จับกุมสาวแสบตะเวนลักทรัพย์หลายพื้นที่

จับกุมสาวแสบตะเวนลักทรัพย์หลายพื้นที่

จับกุมสาวแสบตะเวนลักทรัพย์หลายพื้นที่

สาวแสบถูกจับไม่เข็ด อาศัยจังหวะเจ้าของบ้านเผลอเข้าไปลักทรัพย์กระเป๋าเงินสด ไม่รอดถูกตำรวจสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ตามจับกุมอีกรอบ

พ.ต.ท. ไกรทอง ชัยสิงห์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม  ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ดวงกมล รินสันเทียะ อายุ 23 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 275 ม.6 ต.โพนทอง อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ ในข้อหาลักทรัพย์ พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน1กฉ 3584 กาฬสินธุ์ ไว้เพื่อตรวจสอบ

พ.ต.ท. ไกรทอง ชัยสิงห์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม  กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายจิรพงษ์ ศรีไพรวรรณ อายุ 71 ปี ได้มาพบและแจ้งว่า ได้มีผู้หญิงวัยรุ่นไม่ ทราบว่าเป็นผู้ใดได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาจอดและได้เดินเข้าไปลักทรัพย์ที่อยู่ในบ้านเลขที่ 8 ถ.นครสวรรค์38 ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม แล้วได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากการตรวจสอบพบว่ามีทรัพย์สินที่ถูกคนร้ายลักไปคือ กระเป๋า สตางค์แบบชาย สีดำ ภายในกระเป๋าสตางค์มีทรัพย์สิน ซึ่งเป็นเงินสด จำนวน 3,700 บาท บัตรประนจำตัวประชาชน  ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ บัตรATM และบัตรเครดิต

จับกุมสาวแสบตะเวนลักทรัพย์หลายพื้นที่

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ติดตาม ออกตรวจสถานที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน เส้นทางคนร้ายในการหลบหนี ตรวจสอบกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายขณะเดินเข้าไปก่อเหตุภายในบ้าน พร้อมนำรูปภาพออกสืบสวนหาข่าว ทั้งในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม และพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ต่อมาได้มีการโพสแจ้งเตือนภัย จากเพจเฟสบุ๊ค  “กาฬสินธุ์ อัพเดท” ว่ามีคนร้ายเป็นหญิงตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ หม้อแบตเตอรี่และทรัพย์สินอันมีค่าในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์โดย จากการก่อเหตุดังกล่าวผู้เสียหายสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุ และทรัพย์สินกลับคืนมาได้ จึงได้ทราบว่าตัวคนร้ายผู้ก่อ เหตุ คือน.ส.ดวงกมล และอยู่ในพื้นที่เมืองมหาสารคาม โดยตัว น.ส.ดวงกมล ได้มีตำหนิรูปพรรณรอยสักบริเวณขาทั้งสองข้าง และรูปร่างหน้าตาตรง ตามภาพถ่ายที่ได้จากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพได้ขณะเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 8 ซึ่งขณะจับกุม น.ส.ดวงกมล ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนเพื่อหาลักทรัพย์ใกล้ บขส.มหาสารคาม จึงควบคุมตัวไว้เพื่อสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบถาม น.ส.ดวงกมลทราบว่า ได้เข้าไปก่อเหตุเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 8 ถ. นครสวรรค์38 โดยได้ลักทรัพย์สินไปเป็น กระเป๋าสตางค์แบบชาย สีดำ จำนวน 1 ใบ ได้เอาเพียงเงินสดจำนวน 3,700 บาท ส่วนเอกสาร และกระเป๋า สตางค์ตนได้เอาไปโยนทิ้งไว้บริเวณด้านหน้าสวนสุขภาพเมืองมหาสารคาม ซึ่งได้เงินจากการออกลักทรัพย์ก็ไปเช่าห้องพักรายวัน และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่วนวันไหนไม่มีเงินก็ไปอาศัยหลับนอนที่บริเวณ บขส.มหาสารคาม  ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยถูกต้องโทษในคดียาเสพติด และลักทรัพย์มาแล้ว แต่ไม่เข็ดกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง จึงถูกจับกุมดังกล่าว

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *