มหาสารคาม เจ้าหน้าที่บุกจับพ่อค้ายาในปั้มน้ำมัน หลังจากตระเวนเช่ารีสอร์ตเพื่อส่งยาบ้าที่อำเภอนาเชือก

เจ้าหน้าที่บุกจับพ่อค้ายาในปั้มน้ำมัน หลังจากตระเวนเช่ารีสอร์ตส่งยาบ้า

เจ้าหน้าที่บุกจับพ่อค้ายาในปั้มน้ำมัน หลังจากตระเวนเช่ารีสอร์ตส่งยาบ้า

 

นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ ปลัดจังหวัดมหาสารคาม สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอนาเชือกและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเชือก วางแผนจับกุมตัวนายพิทยา อายุ  27 ปี ตำบล  หนองม่วง อำเภอบรบือจังหวัดมหาสารคาม หลังมีพฤติกรรมจะไปเช่ารีสอร์ตในเขตอำเภอนาเชือก เป็นที่พักแล้ววิ่งส่งยาให้ลูกค้าที่เป็นเยาวชนและกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอนาเชือกและอำเภอบรบือ  ขายราคาเม็ดละ 40 บาท

โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้สายลับทำการสั่งซื้อยาบ้า จากนายพิทยาโดยนัดหมายส่งกันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตอำเภอนาเชือก และเจ้าหน้าที่ได้ซุ่มดูอยู่บริเวณปั้มและด้านหน้าของรีสอร์ทเมื่อนายพิทยา ขับรถจักรยานยนต์ ออกมาเพื่อมาส่งให้สายลับจอดรถยนต์รอในปั้ม จึงได้ขับรถติดตามไปและสามารถ จับกุมตัว นายพิทยาได้ที่ปั๊ม (ปตท) ซึ่งเมื่อนายพิทยาได้เห็นเจ้าหน้าที่ได้ทิ้งยาบ้าลงพื้น ข้างตัวๆ ตรวจค้นและ ตรวจนับ ยาบ้า จำนวน 170 เม็ด  นายพิทยา วงศ์คณารุจน์  ให้การยอมรับว่า ได้เตรียมยาบ้ามาส่งให้ลุกค้าที่เป็นสายของเจ้าหน้าที่ และยาบ้ามีเพียง จำนวน 170 เม็ด สุดท้าย เพราะตนเองทั้งได้เสพและไว้ขาย

เจ้าหน้าที่บุกจับพ่อค้ายาในปั้มน้ำมัน หลังจากตระเวนเช่ารีสอร์ตส่งยาบ้า

สอบสวน นายพิทยา ให้การว่าตนเอง ซื้อยาบ้ามาจากชาวเอเย่นต์ใน จังหวัดกาฬสินธุ์ครั้งละ 2,000 เม็ดในราคาเม็ดละ 30 บาทจากนั้นได้นำมาขายให้กับวัยรุ่นในเขต  2 อำเภอ คืออำเภอนาเชือกและอำเภอบรบือราคาเม็ดละ 40 บาทโดยได้มาเช่ารีสอร์ทในเขตอำเภอนาเชือก แล้วออกตระะเวนขายให้ลูกค้า ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายพิทยาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ. นาเชือก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *