จับกุมมือปืนกราดยิงวัยรุ่น 17 ปีหน้าผับดังมหาสารคาม

จับกุมมือปืนกราดยิงวัยรุ่น 17 ปีหน้าผับดังมหาสารคาม

จับกุมมือปืนกราดยิงวัยรุ่น 17 ปีหน้าผับดังมหาสารคาม

หน้าภูธรจังหวัดมหาสารคาม พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผบก.จ.มหาสารคาม พร้อมด้วย พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก.เมืองมหาสารคาม ได้แถลงผลการจับกุมมือปืนที่ยิงกราดหน้าผับมหาสารคาม ที่หนีการจับกุมไปที่จังหวัดชุมพร เมื่อวันที่ 12 ธค 65 เวลาประมาณ 04.30 น. ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุสื่อสาร ว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นที่หน้าผับดัง ต.เกิ้ง อ.เมือง มหาสารคาม พร้อมพวกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงทราบว่ามี ผู้ถูกยิงด้วยกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ 3 ราย มีพลเมืองดีนําส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงได้ตรวจสถานที่เกิดเหตุพบหัว กระสุนปืนตกอยู่บนถนน 2 หัว พบรอยเลือดหยดอยู่หลายแห่ง จึงบันทึกภาพและทําแผนที่ไว้ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บและ ถึงแก่ความตาย ดังต่อไปนี้ นายลีโอ อายุ 17 ปี ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ชายโครง ถึงแก่ความตาย นาย ว อายุ 17 ปี กระสุนปืนยิงเข้าที่เท้า ได้รับบาดเจ็บ นาย ช อายุ 18 ปี ถูก กระสุนปืนยิงเข้าที่เท้า ได้รับบาดเจ็บ

จับกุมมือปืนกราดยิงวัยรุ่น 17 ปีหน้าผับดังมหาสารคาม

 

ซึ่งจากสอบถามพยานที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ก่อเหตุ ใช้รถยนต์กระบะสี่ประตูยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 7101 มหาสารคาม ขับผ่านมาแล้วคนที่อยู่ในรถ ใช้อาวุธปืนยิงใส่วัยรุ่นที่กําลังเดินอยู่สองข้างทาง จนมี ผู้ได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตาย จากการสืบสวนหาข่าวพยานแวดล้อมและตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถยนต์ ทราบตัวผู้ก่อเหตุคือ นายกานต์ชนกน์หรือม่อน สกุลเกษม อายุ 21 ปีและนายฟ้าประกายหรือยิ่ง เกศเทศ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับ นายฟ้าประกายหรือยิ่ง เกศเทศและนายกานต์ ชนกหรือม่อน สกุลเกษม ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่อง กระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอัน ควร,ยิงปืนโดยใช้ดินปืนโดยใช้เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ”

ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานมารดาของนายฟ้าประกาย เกศเทศ. กดดันให้ผู้ต้องหา มามอบตัว ต่อมา วันที่ 13 ธค ที่งานสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมรถยนต์กระบะคันที่ใช้ก่อเหตุ จึงทำการบันทึกจับกุมและตรวจยึดรถยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวนนายฟ้าประกาย ให้การว่าวันก่อเหตุตนเป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวจริง และนายกานต์ชนก เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว จึงได้นำตัวฝากขังและได้ประกันตัวออกมาในวงเงิน 2 แสนบาท

ส่วนนายกานต์ชนก ภูมิลำเนาที่จังหวัดนครราชสีมาก็ได้หนีออกจากบ้านไปกบดานภายในพื้นที่ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และได้เดินทางหลบหนีต่อไปที่ จ.ชุมพร และไปพักอยู่ที่รีสอร์ทภายในพื้นที่ จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวส่ง พนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมทั้งได้ทำการสอบสวนสาเหตุเกิดจากที่กลุ่มวัยรุ่นที่ถูกยิงเสียชีวิต  แล้วก็นำตัวไปทำแผนและส่งตัวฝากขังกับศาลจังหวัดมหาสารคาม

 

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *