จับกุมพ่อค้าขายเสื้อผ้าขโมยโทรศัพท์อ้างพิษโควิด

จับกุมพ่อค้าขายเสื้อผ้าขโมยโทรศัพท์อ้างพิษโควิด

ชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม จับกุมพ่อค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัด ขโมยโทรศัพท์ อ้างพิษโควิด-19 ขายของไม่ดี

จับกุมพ่อค้าขายเสื้อผ้าขโมยโทรศัพท์อ้างพิษโควิด

 

พ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม  จับกุมตัวนายทนงศักดิ์ บุภักดี อายุ 35 ปี   พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์จำนวน 3 เครื่อง  ในข้อหาลักทรัพย์ เหตุเกิดที่ร้านสะดวกซื้อ ถ.ศรีสวัสดิ์ดำเนิน ต.ตลาด อ.เมืองมหาสารคาม

จับกุมพ่อค้าขายเสื้อผ้าขโมยโทรศัพท์อ้างพิษโควิด

พ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม  กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีนางสาว อายุ 31 ปี  ได้รับมอบอำนาจจาก บริษัท เอก-ชัย ดีทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด มาพบ ร.ต.ท.หญิง เสาวนีย์ ไข่แก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมหาสารคามเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับ บุคคลที่ไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดได้มาก่อเหตุลักทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อ  ตั้งอยู่ที่เลขที่ 271/8 ถ.ศรีสวัสดิ์ดำเนิน ต.ตลาด อ.เมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นโทรศัพท์ จำนวน 3 เครื่อง รวมเป็นเงิน 21,297 บาท

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าในที่เกิดเหตุมีภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะที่คนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือไว้ได้ ซึ่งเป็นชายไทย อายุประมาณ 30-40  ปี รูปร่างท้วม ผิวดำ-แดง ผมหยิกยาว จากการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม นางสาว  ผู้จัดการร้าน แจ้งว่าคนร้ายได้มาก่อเหตุลักทรัพย์แล้ว จำนวน 3 ครั้ง พนักงานที่ร้านสามารถจดจำตำหนิ รูปพรรณได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้ให้พนักงานที่ร้านคอยเฝ้าสังเกตคนร้าย ถ้าหากมาก่อเหตุที่ร้านให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทันที ชายคนดังกล่าวได้เข้ามาที่ร้านโลตัส โกเฟรช อีกครั้ง โดยพนักงานสามารถจดจำตำหนิรูปพรรณของคนร้ายได้อย่างชัดเจน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงได้พบชายคนดังกล่าวกำลังเดินอยู่ภายในร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเพื่อตรวจสอบ ทราบชื่อนายทนงศักดิ์ บุภักดี อายุ 35 ปี ตำรวจจึงได้นำตัวมาทำการสอบสวน

จับกุมพ่อค้าขายเสื้อผ้าขโมยโทรศัพท์อ้างพิษโควิด

โดยนายนายทนงศักดิ์  ให้การรับสารภาพว่าตนเองมีอาชีพขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด เป็นคนเข้ามาลักทรัพย์ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือทั้ง 3 ครั้งแล้วนำไปขายในร้านต่างๆ เพื่อไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ขายเสื้อผ้าไม่ได้จึงก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมส่ง ร.ต.ท.หญิง เสาวนีย์ ไข่แก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมหาสารคาม ไว้เพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จับกุมพ่อค้าขายเสื้อผ้าขโมยโทรศัพท์อ้างพิษโควิด

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *