จับกุมหนุ่มขอนแก่นเพิ่งออกจากคุกไม่มีงานทำกลับมาขายยาบ้า 2600 เม็ด

จับกุมหนุ่มเพิ่งออกจากคุกไม่มีงานทำกลับมาขายยาบ้า

 

หนุ่มวัย  26 ปี ชาวขอนแก่น ติดคุกออกมาไม่เข็ด นำยาบ้า 600 เม็ดมาจำหน่ายในพื้นที่มหาสารคาม ถูกจับ ตรวจสอบเพิ่ม 2,000 เม็ดที่ห้องพักใน จ.ขอนแก่น

จับกุมหนุ่มเพิ่งออกจากคุกไม่มีงานทำกลับมาขายยาบ้า

 

เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม นำโดย พ.ต.ต.สามารถ จับเทียน สารวัตรกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม  พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายธีระยุทธ  หรือเก่ง  พลรักษ์  อายุ 26  ปี บ้านเลขที่ 69 หมู่ที่ 9  ต.หนองหลวง  อ.เสลภูมิ  จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยของกลาง  ยาบ้า จำนวน 600 เม็ด พร้อมตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง  และรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 65/65 ซอยเอื้ออาทร 4   ต.ตลาด อ.เมือง  จ.มหาสารคาม  พร้อมนำตัวมาสอบสวนขยายผล ได้นำตัวไปตรวจยึดยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด  ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้ลำโพง ที่ตั้งอยู่ภายในห้องนอนของนายธีระยุทธ ที่ อู่เทพเซอร์วิส เลขที่ 396/2 หมู่ที่ 9 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น   จึงถูกควบคุมตัวไว้ในข้อหา “ มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต “

จับกุมหนุ่มเพิ่งออกจากคุกไม่มีงานทำกลับมาขายยาบ้า

ก่อนจับกุมได้มีสายลับมาแจ้งแก่เจ้าหน้าที่ว่า นายเก่ง ทราบภายหลังว่าคือนายธีระยุทธ ซึ่งเคยถูกจับกุมในคดีเกี่ยวกับยาเสพติด(ยาบ้า)มาก่อน และภายหลังได้พ้นโทษออกมา และยังมีพฤติการณ์ในการลักลอบนำยาเสพติด (ยาบ้า) มาทำการจำหน่ายอยู่อีก โดยนายธีระยุทธมีบ้านพักอาศัยอยู่ในเขต จว.ขอนแก่น และสายลับสามารถที่จะทำการติดต่อเพื่อขอซื้อยาบ้าจากผู้ต้องหาได้ โดยใช้การติดต่อกันทางโทรศัพท์มือถือ จึงทำการติดต่อเพื่อที่จะล่อซื้อยาบ้า และได้เสนอขายในราคา 9,000 บาท จึงได้นัดส่งมอบยาบ้าหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.ตลาด อ.เมือง  จ.มหาสารคาม จึงถูกจับกุมก่อนขยายไปตรวจยึดยาบ้าอีกจำนวน 2,000 เม็ดเพิ่มที่ บ้านพักใน จ.ขอนแก่น

จับกุมหนุ่มเพิ่งออกจากคุกไม่มีงานทำกลับมาขายยาบ้า

โดยนายธีระยุทธ  ให้การว่า ก่อนหน้านี้ 3 วันได้ทำการติดต่อกับบุคคลที่อยู่ สปป.ลาว เพื่อขอรับยาบ้ามาทำการจำหน่าย โดยใช้การติดต่อทางเฟสบุ๊คซึ่งใช้ชื่อว่า “จอมยุทธ์ ฝั่งโขง” ต่อมาบุคคลซึ่งใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวได้ให้เครือข่ายยาบ้าของตน นำยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด มามอบให้  ที่บริเวณสถานีขนส่ง จ.ขอนแก่น ในราคา  50,000 บาท โดยจะให้ทยอยส่งเงินค่ายาบ้าให้ในภายหลัง จากนั้นได้นำไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักและได้ทยอยนำยาบ้าที่ได้รับมาออกไปทำการจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไปในเขต จว.ขอนแก่น โดยจะทำการจำหน่ายยาบ้าในราคา 3,000 บาท ต่อ ยาบ้า จำนวน 1 ถุง หรือยาบ้า 200 เม็ด และได้มีการล่อซื้อจับกุมดังกล่าว

จับกุมหนุ่มเพิ่งออกจากคุกไม่มีงานทำกลับมาขายยาบ้า

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *