มหาสารคามเกิดคลัตเตอร์ใหม่ แขกอินเดียขายผ้าเงินผ่อนติดโควิด

คลัตเตอร์แขกอินเดียขายผ้าเงินผ่อนติดโควิด ที่พยัคฆฯ

มหาสารคามเกิดคลัตเตอร์ใหม่แขกอินเดียขายผ้าเงินผ่อน

คลัตเตอร์แขกอินเดียขายผ้าเงินผ่อนติดโควิด ที่พยัคฆฯ

มหาสารคามเกิดคลัตเตอร์ใหม่ เป็นแขกอินเดียขายผ้าเงินผ่อนติดโควิดไป 7ราย กักตัว 16 ราย เป็นหญิงชาวไทย 1 ราย ทาง สสจ.ประกาศให้ผู้ที่ใกล้ชิดหรือสัมผัสผู้ป่วยให้ไปตรวจคัดกรอง

คลัตเตอร์แขกอินเดียขายผ้าเงินผ่อนติดโควิด ที่พยัคฆฯ

คลัตเตอร์ใหม่ เกิดขึ้นที่ ที่อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย เป็นแขกชาวอินเดีย ติดโควิด 7 ราย ได้กักตัวที่ศูนย์พักคอยหนองไผ่ และผู้ใกล้ชิดอีก 17 ราย 16 รายเป็นชาวอินเดีย มีหญิงสาวไทยหนึ่งราย เป็นแฟนสาว ได้แยกออกมากักตัว ที่ศูนย์กักตัว ดอนปู่ตา ของเทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัย หลังผลตรวจออกมาเป็นลบ เพื่อรอตรวจรอบ 2 วันที่ 16 กย นี้ ทาง สสข.มหาสารคาม ได้ประกาศให้ ผู้ที่ใกล้ชิดหรือสัมผัสกับผู้ป่วย โปรดสังเกตุอาการ หากมีไข้สูง ลิ้นไม่รับรส จมูกไม่ได้กลิ่นให้รีบไปพบแพทย์ทันที จากที่ส่วนใหญ่เป็นแขกอินเดีย มาขายเสื้อผ้าเงินผ่อนในหลายพื้นที่ และจะร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน จากนี้จะได้แจ้งให้ทาง สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมหาสารคามเข้ามาตรวจสอบพาสสปอร์ตของแต่ละราย ว่าได้ขออนุญาตเข้ามาประเทศไทยทุกต้องหรือไม่

คลัตเตอร์แขกอินเดียขายผ้าเงินผ่อนติดโควิด ที่พยัคฆฯ

ส่วนไทม์ไลน์ รายแรก ผู้ป่วยเป็นชาวอินเดีย สถานะภาพโสด พักอาศัยที่ตึกแถวคนเดียวประกอบ อาชีพขายเสื้อผ้าเงินผ่อน ไปพื้นที่ ต.ปะหลาน และต.ก้ามปู 12-25 ส.ค. 64 กิจวัตรประจําวัน เวลา 08.00 – 17.30 น. ขับรถจักรยานยนต์ออกจากที่พักไปเก็บ ค่าเสื้อผ้ากับลูกทุกวัน ที่บ้านดงสมัด ดงเค็ง เมืองแล้ง หนองเม็ก น้อยโนนเจริญ หนองห้าง เมืองเจีย ต.ปะหลาน หัวหมู 2 หมู่บ้าน โนนแคน โนนสมบูรณ์ ไผ่ทองพัฒนา ดอนแคนใต้ ต.ก้ามปู ไป เส้นทางเดิมทุกวัน 18.00 น. เดินทางกลับบ้านพัก ทําอาหารกินเอง 20.00 น. เข้านอน 26 ส.ค.64 – ย้ายจากบ้านพัก ม.14 ปะหลาน มาเช่าอยู่คนเดียวที่ ม.16 ปะหลาน 4 ก.ย.64 ไม่ได้ออกไปเก็บเงินค่าเสื้อผ้า ให้น้องชายไปแทน 5-8 กย 64 เริ่มมีอาการปวดหัว ไข้ น้องสะใภ้หายาให้กิน ไม่ได้ไปรับการรักษาที่ไหน อยู่ห้องพักคนเดียว 9 ก.ย.64 เช้า อาการไม่ดีขึ้น มีแน่นหน้าอกร่วม ลิ้นรับรสได้น้อย เวลา 18.20 น. น้องชายและน้องสะใภ้พาไปหาหมอที่คลินิกหมอพงษ์ สวัสดิ์ คุณหมอแนะนําเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ที่ โรงพยาบาลโดย พิจารณาจากผล Cxr ที่ผิดปกติ 10 ก.ย.64 – 11.00 น. เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ที่รพ.พยัคฆภูมิพิสัย 11 ก.ย.64 สสจ.มหาสารคาม แจ้งผลตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด-19 เป็นผู้ป่วย

คลัตเตอร์แขกอินเดียขายผ้าเงินผ่อนติดโควิด ที่พยัคฆฯ

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *