จับกุมลูกจ้างแสบ เอารถยนต์ของบริษัทไปเร่ขาย

 

ลูกจ้างแสบ เอารถยนต์ของบริษัทไปขาย ดวงซวยไปตั้งโอนสายโทรศัพท์ไปยังเบอร์ของนายจ้าง  ตำรวจรวบได้ทันควัน อ้างทำไปเพราะคิดถึงลูกชาย ขายรถจะเอาเงินไปสร้างบ้าน

ที่งานสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ภ.จว.มหาสารคาม พ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสีบสวน  ได้จับกุมตัว นายวิริยะพันธ์ ชุ่มใจ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 8 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ บ้านสงเปลือย ม.9 ต.เขวา อ.เมือง จ.มหาสารคาม พร้อมด้วยของกลางรถยนต์ ยี่ห้อ TOYOTA รุ่น Hilux Revo สีขาว ทะเบียน บษ 78 สระบุรี โดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์นายจ้าง หรือรับของโจร

จับกุมลูกจ้างแสบ เอารถยนต์ของบริษัทไปเร่ขาย

พ.ต.ท.ไกรทอง กล่าวว่า เช้าที่ผ่านมาได้มีนายสมนึก รัสสีดวง อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 3 ม.6 ต.หนองหัวโพ อ.หนองแซง จ.สระบุรี มาพบพนักงานสอบสวนแจ้งความว่านายวิริยะพันธ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างของ หจก.ลูกแม่มังกร จ.สระบุรี  และได้ขับรถยนต์กระบะ ทะเบียน บษ-78 สระบุรี มาส่งพัสดุแล้วไม่กลับเข้าบริษัทฯและไม่ส่งรถยนต์คืนจึงได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความให้ติดตามรถยนต์คืน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ออกติดตามสืบสวนหาข่าวพร้อมได้รับการประสานจากผู้เสียหายว่านายวิริยะพันธ์หรือปอนด์ ได้เดินทางมาที่ จ.มหาสารคาม เพื่อที่จะนำตู้ที่กระบะด้านหลังรถคันดังกล่าวมาขาย บริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ บ้านสงเปลือย เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบนายวิริยะพันธ์ ยืนอยู่หน้าห้องเช่า จึงได้แสดงตัวจับกุมและตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถที่ผู้เสียหายได้แจ้งความเอาไว้จริง

 

สอบถามนายวิริยะพันธ์ ให้การรับว่าตนได้เอารถยนต์ของของทางบริษัทมาจริง โดยตนทำงานเป็นลูกจ้างที่ห้างหุ้นส่วนจำกัดลูกแม่มังกร ทำหน้าที่เป็นพนักงานขับรถส่งของ และได้ขับรถยนต์กันดังกล่าวออกนอกเส้นทางมาจากจังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 11 ต.ค.2564 เวลาประมาณ 15.00 น.เพื่อที่จะนำมาขายให้กับชายไทยไม่ทราบชื่อ โดยได้คิดต่อซื้อขายรถยนต์ ผ่านทางเฟสบุ๊ค เพจ “รับซื้อรถมือสอง” ตกลงซื้อขายกันในราคา 120,000 บาท นัดรับส่งรถกันที่จังหวัดขอนแก่นแต่ก่อนที่จะไปส่งมอบรถ นายวิริยะพันธ์ได้เดินทางมาที่มหาสารคามเพื่อจะขายตู้ทึบที่กระบะด้านหลังรถก่อนจะนำรถคันดังกล่าวไปขายที่ จ.ขอนแก่น โดยนายวิริยะพันธ์อ้างว่าคิดถึงลูกชาย อายุ 7 เดือน และจะกลับมาเยี่ยมที่ จ.ขอนแก่น และมีความคิดนำรถมาขายเพื่อนำเงินไปสร้างบ้านพัก แต่ยังไม่ทันได้ส่งมอบรถถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจับกุมตัวเสียก่อน

จับกุมลูกจ้างแสบ เอารถยนต์ของบริษัทไปเร่ขาย

ด้านนายสมนึก เจ้าของรถยนต์ กล่าวว่านายวิริยะพันธ์ ได้เข้าทำงานได้เพียง 10 วัน ก่อนหน้านี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีโทรศัพท์ที่ถูกโอนสายมาจากนายวิริยะพันธ์ ว่าได้มีการติดต่อซื้อขายหลังคาตู้ทึบ ในราคา 6,000 บาท ตนเองจึงเกิดความสงสัย พร้อมสอบถามพนักงานว่ารถยนต์คันที่นายวิริยะพันธ์ ยังไม่มีการเอารถมาส่ง จึงสอบถามไปยังเบอร์ที่โทร.ติดต่อซื้อขายและได้ร้องขอให้ช่วยติดตามและหลอกล่อและติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดังกล่าว

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *