บิณฑ์ ลุยน้ำ อ โกสุมพิสัย แจกถุงยังชีพพร้อมเงินสด  

บิณฑ์ พร้อม จนท มูลนิธิร่วมกตัญญู ลุยน้ำ โกสุมพิสัย แจกถุงยังชีพร้อมเงินสด

มูลนิธิ ร่วมกตัญญู

วันนี้(9ต.ค.64)  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงและเป็นผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิ ร่วมกตัญญู พร้อมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางลงพื้นที่ ชุมชนหนวงบัวเรียน หมู่ 8 ตำบลยางท่าแจ้ง อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม หลังจากทราบว่าในพื้นที่ดังกล่าว น้ำจากแม่น้ำชีได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมชุมชนอย่างหนัก โดยบิณฑ์ ซึ่งเป็นตัวแทนมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำเรือท้องแบนขนาดใหญ่ พร้อมด้วยถึงยังชีพ แมส ยาสามัญ และเงินสด เข้ามอบช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้ถึงครัวเรือน โดยมี นาย ประธาน แสนเห็มทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 พาเข้าข่วยเหลือผู้ประสบภัย

มูลนิธิ ร่วมกตัญญู

ผู้ใหญ่บ้านหนองบัวเรียน เปิดเผยว่า ระดับน้ำในหมู่บ้านหนองบัวเรียนแห่งนี้ถือว่าท่วมสูงและน้ำมาเร็ว เทียบเท่าปี60โดยระดับน้ำยังขึ้นอย่างต่อเนื่องและคาดการณ์จะท่วมขังนานนับเดือน ซึ่งจะส่งผลทำให้ชาวบ้านทั้ง 117 ครัวเรือนกว่า1000ชีวิตได้รัยความเดือดร้อนเป็นเวลานาน

มูลนิธิ ร่วมกตัญญู

ด้าน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดเผยว่า จากที่น้ำชีเอ่อท่วมที่บ้านหนองบัวเรียนนี้ ขึ้นเร็วมาก เทางกู้ภัยหลายหน่วยงานได้ทำการอพยพชาวบ้านไปจำนวนหนึ่งแล้ว ส่วนใหญ่ชาวบ้านยังห่วงทรัพย์สินก็ไม่ออกจากบ้านเราก็ได้มอบถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้งที่จะอยู่ได้ 5-6 วัน และยารักษาโรคและหน้ากากอนามัย  แล้วยังมอบเงินให้หลังละ700-1000บาทแล้วแต่ความเดือดร้อนหนักเบา เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับผู้ประสบภัย

มูลนิธิ ร่วมกตัญญู

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *