ผดุงนารี พาเด็กนักเรียนเข้าฉีดไฟเซอร์

ผดุงนารี พาเด็กนักเรียนเข้าฉีดไฟเซอร์

ผดุงนารี พาเด็กนักเรียนเข้าฉีดไฟเซอร์ สร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม

ผดุงนารี พาเด็กนักเรียนเข้าฉีดไฟเซอร์

ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม ได้จัดสร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม” หวัง สร้างภูมิคุ้มกันให้นักเรียนและเยาวชนในพื้นที่ของจังหวัดมหาสารคามปลอดภัย ก่อนที่จะมีการเปิดเทอมใหม่ในช่วยเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้  โดยเป็นการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) ให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไปอย่างเป็นทางการวันแรกพร้อมกันทั่วประเทศ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กระทรวงศึกษาธิการได้ห่วงใยถึงสุขภาพของนักเรียนและเยาวชน จึงได้กำหนดแผนให้นักเรียน/นักศึกษาทุกสังกัด ที่มีอายุระหว่าง 12-18 ปี ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19  ตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป โดยในพื้นที่จังหวัดมหาสารคามจะฉีดวัคซีนให้กับนักเรียนในสถานศึกษาทุกสังกัด รวมจำนวน 85,067 คน  ซึ่งจะทยอยฉีดวัคซีนเข็มแรกในเดือนตุลาคมโดยตั้งเป้าการฉีดให้ได้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 87

ผดุงนารี พาเด็กนักเรียนเข้าฉีดไฟเซอร์

ทั้งนี้ นายประพันธ์ ขันโมลี ผอ.รงเรียนผดุงนารี พร้อมคณะผู้บริหารสถานศึกษา ได้เยี่ยมชมการดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่นักเรียน พร้อมให้กำลังใจนักเรียนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 1 ในครั้งนี้ ตลอดจนให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ ศูนย์ให้บริการการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ด้วย

ผดุงนารี พาเด็กนักเรียนเข้าฉีดไฟเซอร์

สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม ดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ชนิดไฟเซอร์ แก่นักเรียนในเขตพื้นที่อำเภอเมืองมหาสารคามจำนวน 21,477  คน โดยในวันนี้เป็นนักเรียนโรงเรียน ผดุงนารี ชั้น ม.1 ซึ่งในเบื้องต้นจะให้นักเรียนชายฉีดวัคซีน 1 เข็มก่อน โดยเข็ม 1 และเข็ม 2 จะเว้นระยะเวลา 3 สัปดาห์

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *