แก๊งมอดไม้อาละวาดหนักลักลอบตัดไม้พยุง 2 วัน 2 โรงเรียน 2 อำเภอในมหาสารคาม

แก๊งมอดไม้อาละวาดหนักลักลอบตัดไม้พยุง 2 วัน 2 โรงเรียน 2 อำเภอในมหาสารคาม

แก๊งมอดไม้อาละวาดหนักลักลอบตัดไม้พยุง 2 วัน 2 โรงเรียน

เมื่อเวลา 08.00 น.ของวันที่ 2 ตค 66 ที่โรงเรียนบ้านแวงนคร ต.งัวบา อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม อยู่บนถนนหลวงสายหลักหมายเลข 2040  พบต้นพยุงภายในโรงเรียนอยู่ด้านข้างของรั้วโรงเรียน ได้ถูกกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน โดยแอบปีนประตูโรงเรียนเข้ามา แล้วก็มาลักลอบตัดไม้พยุงไป 1 ต้น อายุประมาณกว่า  70 ปี  เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 50 ซม.ถูกตัดทอนและหายไป ประมาณ 4-5 ท่อน ตัดไปท่อนละประมาณ 2 เมตร  มูลค่าหลายแสนบาท  ส่วนกิ่งก้านของไม้พยุงที่เอาไปไม่ได้ได้แยกออกมาให้ทางโรงเรียนนำส่งให้ทางป่าไม้ไปเก็บรักษา
คุณครูวัชรินทร์ ศรีโยวงศ์    กล่าวว่า    ตอนนี้ทางครูในโรงเรียนก็หวาดกลัวกันถ้าได้มาเข้าเวร เพราะโรงเรียนมีไม้มีค่าแบบนี้ ก็ฝากให้ช่วยกันดูแลหรือสอดส่องช่วยกัน  ทางด้านโรงเรียนก็เข้าไปแจ้งความไว้ที่ สภ.วาปีปทุม  เพื่อติดตามแกะรอยเบาะแสจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ของแก๊งคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
แก๊งมอดไม้อาละวาดหนักลักลอบตัดไม้พยุง 2 วัน 2 โรงเรียน 2 อำเภอในมหาสารคาม

ทางด้านนายสุนทร เนื่องโพธิ์ นักการภารโรงเรียน กล่าวว่า ตนเองได้เข้าเวรที่โรงเรียนพอถึงเวลาก็นอนหลับในตึกเรียน  ตื่นขึ้นมาตอนประมาณตี 4  ซึ่งอยู่อีกฝากหนึ่งของโรงเรียน ก็พบว่ามีต้นไม้พยุงล้มลงขวางถนนภายในโรงเรียน จึงได้เดินมาดูก็พบว่าต้นพยุงโดนตัดออกไป 1 ต้นเหลืออีก 1 ต้นที่อยู่ข้างกันไม่ถูกตัด ส่วนต้นที่ตัดพอล้มลงจะเข้ามาล้มในโรงเรียน  ช่วงกลางคืนก็ฝนตกตนเองก็ไม่ได้สิ้นเสียงอะไร และประรั้วก็ยังล็อคไว้เหมือนเดิม คนร้ายน่าจะจอดรถแล้วเอารถมาเข็นไม้ข้ามรั้วออกไป พบแต่เศษไม้ความยาวประมาณ 2 เมตรที่คนร้ายไว้ทาบแล้วตัดไม้พบุงออกไป 4-5 ท่อนได้ หลังจากนั้นตนเองก็ได้โทรศัพท์แจ้งไปยัง ผู้ใหญ่บ้านและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ออกมาตรวจสอบและทำกันนำไม่ออกจากถนน

 

สำหรับกระบวนการตัดไม้พยุง ในมหาสารคาม ช่วงนี้จะออกอาละวาดหนักมากช่วงเดือนก่อนมีที่อำเภอบรบือ และอำเภอเชียงยืน มาเมื่อสัปดาห์ก่อนก็ทุบกำแพงโรงเรียนเข้าไปตัดในพื้นที่อำเภอวาปีปทุม  พอมาวันที่ 1 ตค 66  ก็เข้าไปตัดที่ โรงเรียนบ้านทันดู่เหนือ ต.หนองเหล็ก อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ได้ไปประมาณ 6 ท่อน มูลค่ากว่าล้านบาท ทำให้ทุกโรงเรียนในจังหวัดมหาสารคามได้หวาดกลัวกันไปหมดแล้ว เพราะส่วนใหญ่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถตามจับกุมคนร้ายมาได้สักราย

 

 

 

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *